Đăng ký email

Tư vấn miễn phí

Online 1
Online 2

Thống kê

quangvu.net Online: 2

quangvu.net Today: 15

quangvu.net Yesterday: 17,341

quangvu.net Total: 4,532,573

Quảng cáo

Luật sư tư vấn, luật sư tranh tụng, luật sư dân sự, luật sư hôn nhân gia đìnhhttp://luatsupro.com

Những quy định thủ tục ly hôn tại Việt Nam

Số lần xem: 8,389 Ngày đăng: 04/08/2018 17:19:10

Trong hôn nhân gia đình, “ly hôn” là điều mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng không mong muốn gặp phải. Tuy nhiên, nếu đã tìm mọi cách giảng hòa để giải quyết mâu thuẫn nhưng hai người vẫn không chia sẻ được mục đích sống với nhau thì lựa chọn chia tay lại là điều nên phải cân nhắc. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp Quý độc giả có góc nhìn rõ hơn về những quy định thủ tục ly hôn tại Việt Nam.

Dựa vào các quy định theo Luật tố tụng dân sự, thủ tục ly hôn sẽ được tiến hành tại Tòa án. Nội dung giải quyết theo Luật hôn nhân gia đình năm 2014, các văn bản và Luật khác nếu có tranh chấp tài sản.

Trường hợp, cả vợ và chồng đều đồng thuận với nhau về việc ly hôn, phân chia tài sản, con cái thì Tòa sẽ thực hiện theo Quá trình ly hôn thuận tình. Ngược lại, nếu một trong hai người mâu thuẫn về quyền nuôi con, cấp dưỡng, tài sản thì Tòa sẽ thực hiện Quá trình ly hôn đơn phương.

  • Ly hôn thuận tình:

Điều 55, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014: Là khi hai vợ chồng đều thống nhất chấm dứt quan hệ vợ chồng, quyền trực tiếp nuôn con khi ly hôn, đồng ý chia tài sản (hoặc không yêu cầu tòa án giải quyết tài sản)

  • Ly hôn đơn phương:

Điều 56, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 : Đây là ly hôn theo yêu cầu một bên, có tranh chấp một hoặc nhiều vấn đề  về chấm dứt quan hệ vợ chồng, chia tài sản chung và nợ chung, quyền trực tiếp nuôi con, cấp dưỡng cho con.

Để được Luật sư tư vấn chi tiết hơn về các quy định cũng như thủ tục ly hôn tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký dịch vụ tư vấn của Apolo Lawyers. Gói sản phẩm bao gồm:

- Tư vấn chọn hình thức ly hôn phù hợp

- Hướng dẫn thủ tục phù hợp với tình trạng pháp lý của người ly hôn

- Soạn thảo, văn bản giấy tờ để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng ly hôn đơn phương

- Tư vấn chuẩn bị hồ sơ để nộp lên Tòa án

- Tư vấn thủ tục liên quan đến quyền lợi nuôi con, chia tài sản.

Đăng ký dịch vụ tư vấn pháp lý liên quan đến thủ tục ly hôn tại Tòa án của Công ty Luật Apolo Lawyers để nhận được những giải pháp phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc về Luật hôn nhân gia đình.