Đăng ký email

Tư vấn miễn phí

Online 1
Online 2

Thống kê

quangvu.net Online: 12

quangvu.net Today: 87

quangvu.net Yesterday: 70

quangvu.net Total: 271,418

Quảng cáo

Luật sư tư vấn, luật sư tranh tụng, luật sư dân sự, luật sư hôn nhân gia đìnhhttp://luatsupro.com

Tư vấn và soạn thảo hợp đồng các loại

Số lần xem: 2,813 Ngày đăng: 19/05/2015 11:49:49

Hợp đồng là một cam kết thỏa thuận giữa hai hay nhiều bên để làm hoặc không làm một việc nào đó trong khuôn khổ pháp luật. Vì vậy, hợp đồng luôn hiện hữu trong mọi sự giao dịch giữa cá nhân với nhau, giữa cá nhân với pháp nhân hoặc giữa pháp nhân với nhau và nó đóng vai trò ngày càng quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Do đó, việc soạn thảo hợp đồng đòi hỏi người soạn thảo phải có những kỹ năng nhất định về chuyên môn, cũng như về pháp lý, hợp đồng càng chặt chẽ bao nhiêu thì rủi ro thiệt hại càng ít bấy nhiêu.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường gặp các loại hợp đồng như hợp đồng thuộc lĩnh vực dân sự, hợp đồng thuộc lĩnh vực kinh doanh thương mại, hợp đồng thuộc lĩnh vực lao động và chúng được điều chỉnh bởi các quan hệ pháp luật khác nhau, vì thế đòi hỏi người soạn thảo ngoài việc nắm rõ nội dung giao dịch trong hợp đồng còn phải nắm vững cấu trúc, điều khoản của từng loại hợp đồng này thì mới hoàn thiện nó một cách tốt nhất được.

* Để làm được vấn đề đó, trước khi bắt tay vào việc soạn thảo một hợp đồng Quý vị cần phải:

- Nghiên cứu các tài liệu, tìm hiểu thông tin liên quan đến các bên tham gia giao dịch, nắm vững nội dung cần giao dịch để đưa ra các điều khoản cơ bản sát với việc giao dịch đó.

- Chuẩn bị các căn cứ pháp lý liên quan đến việc điều chỉnh các giao dịch trong hợp đồng.

- Đưa ra được những rủi ro có thể xảy ra, lường trước các tình huống bất lợi.

- Đưa ra cách giải quyết tranh chấp…

Chính vì sự quan trọng của hợp đồng nên bên không nắm vững pháp lý khi tham gia ký kết hợp đồng, khi có tranh chấp xảy ra thì bên đó sẽ bị thiệt hại và rủi ro sẽ cao, do đó, để giúp cho Quý vị yên tâm khi giao dịch, Luật sư APOLO chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý vị dịch vụ tư vấn và soạn thảo hợp đồng các loại từ lúc nghiên cứu hồ sơ, chuẩn bị cơ sở pháp lý, đàm phán với đối tác, đưa ra ý kiến pháp lý, thẩm định nội dung,… cho đến khi hoàn chỉnh hợp đồng ký kết với đối tác.

* Các hợp đồng chúng tôi nhận soạn thảo và review gồm có:

- Hợp đồng thương mại: hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng nhượng quyền thương mại, hợp đồng quảng cáo,…

- Hợp đồng đầu tư như: hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng liên doanh, BOT, BTO, BT,…

- Hợp đồng dân sự như: hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà đất, hợp đồng ủy quyền, hợp đồng mượn nhà,…

- Hợp đồng lao động như: hợp đồng thử việc, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo mật thông tin,…

Khi cần tư vấn hoặc cần được hỗ trợ thông tin, Quý vị hãy nhấc máy gọi ngay cho Luật sư APOLO, chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ Quý khách.

Bài viết liên quan